April 21, 2014

Học tiếng Anh qua phim ảnh: Take one's word for itPhương pháp học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: Các chương trình học tiếng Anh của Ban Việt ngữ VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp các bạn cải tiến kỹ năng nghe, hiểu rõ cấu trúc và ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác.

HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ, NHANH CHÓNG: Chương trình 'English at the Movies' sẽ giới thiệu với các bạn những cụm từ thông dụng, tiếng lóng, hay thành ngữ phổ biến của Mỹ qua các bộ phim của Hollywood. Cụm từ của tuần này là TAKE ONE'S WORD FOR IT qua phim Notting Hill.

Notting Hill, một bộ phim tình cảm Mỹ năm 1999, kể về William Thacker, ông chủ một cửa hàng sách du lịch sống và làm việc ở Notting Hill. Cuộc đời anh đã thay đổi sau khi gặp Anna Scott, nữ diễn viên có lẽ được cho là nổi tiếng và quyến rũ nhất thế giới.

Take my word for it có nghĩa là to accept or believe what someone says (chấp nhận hay tin tưởng điều mà ai đó nói). Một số cụm từ khác có liên quan như: I give you my word -- an undertaking or promise - khi các bạn đưa ra lời cam kết, hứa hẹn với ai đó. Or I am a woman/a man of my word -- tôi là người giữ chữ tín, giữ lời hứa.
Advertisements
Bài học mới hơn Bài học cũ hơn Trang chủ