October 2, 2013

Học tiếng Anh qua phim ảnh: When pigs flyLuyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua màn ảnh Hollywood 'English at the Movies', nơi bạn vừa được xem phim vừa luyện tiếng Anh. Cụm từ mà chúng ta học hôm nay là WHEN PIGS FLY qua phim In Search of Santa.

In Search of Santa được làm theo công nghệ tạo hình máy tính hay CGI của đạo diễn William R. Kowalchuk. Bộ phim có sự tham gia lồng tiếng của diễn viên Hilary Duff trong vai công chúa Crystal và chị gái là Haylie Duff trong vai công chúa Lucy. Trong lúc này công chúa Lucy đang ở dưới nước và nói với công chúa Crystal đang ngồi trên thuyền. Hãy chú ý xem cụm từ tuần này xuất hiện ở đâu nhé.

(In Search of Santa is a CGI film starring Hilary Duff and older sister Haylie Duff in their first voice roles. It was directed by William R. Kowalchuk and released in 2004.)

Công chúa Lucy nói 'when pigs fly' có ý gì?

a) Sớm thôi
b) Không bao giờ
c) Cùng đi tìm nhé

WHEN PIGS FLY có nghĩa là impossibility or you think there is no chance at all of something happening, không có khả năng hay điều gì đó không thể xảy ra.

Vậy câu trả lời đúng là B. Công chúa Lucy nói 'You'll find Santa when pigs fly' có nghĩa là công chúa Crystal sẽ không bao giờ tìm thấy Santa.
Advertisements
Bài học mới hơn Bài học cũ hơn Trang chủ